CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp giải pháp pháp xử lý rác thải lây nhiễm tự động-an toàn

Bến Tre đầu tư gần 70 tỷ đồng xử lý ô nhiễm môi trường

Thứ 2, 15/01/2018, 13:36 GMT+7

Bến Tre đầu tư gần 70 tỷ đồng xử lý ô nhiễm môi trường

Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre cho biết, thời gian qua, tỉnh đã đầu tư kinh phí gần 70 tỷ đồng để xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh.

Bãi rác Phú Hưng đang ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Theo đó, nhằm xử lý triệt để lượng rác tồn lưu, giảm thiểu các nguy hại đối với môi trường, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường sau khi đóng cửa bãi rác, tỉnh Bến Tre giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp triển khai thực hiện dự án cải tạo và khắc phục ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại bãi rác Phú Hưng. Dự án này có tổng mức đầu tư 23,33 tỷ đồng, trong đó, năm 2017 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hỗ trợ 3,543 tỷ đồng.

Các bãi rác thuộc 03 huyện biển Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú được đầu tư với tổng kinh phí trên 35 tỷ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 12,6 tỷ đồng. Đến nay, dự án bãi rác huyện Ba Tri đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; còn lại 02 dự án bãi rác thuộc huyện Bình Đại và Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp triển khai thực hiện.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án chuyên ngành Y tế tỉnh Bến Tre cũng đã triển khai thực hiện hoàn thành 05 công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý chất thải rắn y tế trong bệnh viện đa khoa các huyện Thạnh Phú, Chợ Lách, Châu Thành, Bình Đại và Giồng Trôm, với tổng kinh phí gần 11,2 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre, việc đầu tư xử lý các các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã thu được những kết quả nhất định, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, tỉnh vẫn còn gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục xin hỗ trợ kinh phí từ Trung ương để xử lý các bãi rác, vì tỉnh thiếu nguồn vốn đầu tư xây dựng hệ thống xử lý. Hiện nay, Bến Tre có 9 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần xử lý nhưng tỷ lệ cơ sở hoàn thành xử lý triệt để mới đạt 66,7%.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Bến Tre đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hỗ trợ kinh phí để cải tạo và khắc phục ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại bãi rác Phú Hưng; nâng cấp, cải tạo bãi rác Bình Đại và Thạnh Phú. Đồng thời, hướng dẫn việc lập hồ sơ thực hiện hoàn thành biện pháp xử lý triệt để, để tỉnh tiến hành đưa 05 bệnh viện huyện Thạnh Phú, Chợ Lách, Châu Thành, Bình Đại, Giồng Trôm và bãi rác huyện Ba Tri ra khỏi danh mục các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Xem thêm hệ thống xử lý rác thải y tế tại: http://xulyracthaiyte.vn

Nguồn: baomoi.com

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc