CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Rác thải bủa vây thị trấn vùng biên giới

Thứ 4, 20/12/2017, 10:54 GMT+7

Người dân thị trấn Kim Sơn, huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) hết sức bức xúc vì hiện tượng rác thải đổ đầy đường, gây ô nhiễm môi trường.

Bãi rác thải tự phát ngay gần đường, trụ sở Công an và nhà dân gây ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh: Hồ Phương

Một người dân trú tại xóm 3, thị trấn Kim Sơn đề nghị xin được giấu tên chia sẻ: “Mấy tháng nay rác thải đổ chất đống ngay gần nhà, mùi hôi bốc lên làm cho cuộc sống gia đình tôi đảo lộn. Bữa ăn mất ngon, giấc ngủ cũng không yên”.

Ghi nhận của phóng viên, tại ngã 3 đường thuộc khối 3 thị trấn Kim Sơn (ngay gần với các hộ dân và trụ sở Công an huyện Quế Phong) có một khối rác thải rất lớn được đổ ngay bên đường với đủ loại rác thải không được phân loại, từ rác sinh hoạt, rác thải xây dựng cho đến rác thải y tế.

Đặc biệt, bãi rác thải hôi thối này nằm trên con đường có lưu lượng người giao thông qua đây khá lớn, gần khu dân cư, quán hàng.

Nhiều loại rác thải tại điểm đổ rác tự phát tại khối 3 thị trấn Kim Sơn và xã Mường Nọc. Ảnh: Hồ Phương

Chị T.T.P, một hộ dân sống gần bãi rác thải cho biết, bãi rác xuất hiện được hơn nửa năm. Từ ngày xuất hiện bãi rác trên gia đình nhà chị phải sống chung với cảnh ruồi muỗi tràn ngập. Không chỉ vậy, những hôm trở trời, mùi hôi thối bốc lên khiến mọi người trong gia đình chị đứng ngồi không yên.

Tại con đường nối thị trấn Kim Sơn vào bản Pà Nạt, xã Mường Nọc cũng có hiện tượng người dân xả rác ra hai bên đường gây ô nhiễm.

Ông Hoàng Trung Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cho biết, điểm xả rác nói trên nằm vào ranh giới giữa thị trấn Kim Sơn và xã Mường Nọc. Rác thải tại điểm đó chủ yếu là do người dân của một số bản thuộc xã Mường Nọc ra đổ. Riêng người dân của thị trấn đã có xe môi trường bốc đi đổ ở bãi rác do thị trấn chỉ định.

Bãi rác tạm của thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Hồ Phương

Liên quan đến vấn đề rác thải trên địa bàn thị trấn Kim Sơn, ông Cường cho biết thêm, đây là vấn đề nhức nhối của địa phương. Mỗi ngày cả thị trấn có hơn 40 tấn rác thải đang đổ cả vào nghĩa trang của thị trấn tại khối 1. “Biết rằng đó là nơi linh thiêng, không nên làm như thế nhưng không thể làm khác được. Giờ chỉ mong bãi rác của huyện sớm hoàn thành để giải quyết vấn đề này” – Ông Cường nói.

Nguồn: baonghean.vn

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc