CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp giải pháp pháp xử lý rác thải lây nhiễm tự động-an toàn

XỬ LÝ RÁC THẢI Y TẾ BẰNG CÔNG NGHỆ HẤP ƯỚT

Thứ 5, 11/01/2018, 15:17 GMT+7

Xử lý rác thải y tế bằng công nghệ hấp ướt

Tại bệnh viện Phổi Tỉnh Đồng Tháp (Ấp 4, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã đưa vào vận hành hệ thống xử lý rác thải y tế bằng công nghệ hấp ướt thân thiện với môi trường ECODAS T150 của Pháp bắt đầu từ tháng 09/2017.

Xử lý rác thải y tế bằng công nghệ hấp ướt

Hình 1. Hệ thống xử lý chất thải y tế của bệnh viện phổi Đồng Tháp

Hệ thống này gồm 02 (hai) ECODAS T150, công suất xử lý của 01 (một) máy là 60 kg/h, mỗi mẽ hoạt động 30 phút. Thiết bị ECODAS tích hợp nghiền cắt và khử trùng, với hệt hống hoàn toàn tự động và khép kín. Không sử dụng dầu trong quá trình hoạt động. Không phát sinh khói cũng như các khí thải độc hại như các khí CO2, CH4, furan, dioxin.… Độ mùi thấp, hầu như không có. Không phát sinh các chất thải thứ cấp khác. Quá trình xử lý tiệt trùng, xử lý triệt để vi khuẩn, không phát tán các chất truyền nhiễm ra môi trường. Thể tích chất thải sau xử lý giảm đến 80%.

Hình 2. Chất thải sau xử lý chuyển thành chất thải thông thường và giảm được 80% thể tích.

Hiệu quả xử lý khử khuẩn của thiết bị đạt cấp độ 4 – cấp độ vô trùng, gần như toàn bộ các vi sinh vật và nha bào vi khuẩn đều bị tiêu diệt. Trong đó, khả năng tiêu diệt nha bào vi khuẩn lên đến 8 log 10 (Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Hoa Kỳ - CDC và tổ chức Y tế Thế giới – WHO chấp nhận là 6 log10).

Thiết bị ECODAS mang lại hiệu quả rất lớn về mặt kinh tế và môi trường, chi phí đầu tư tương đối thấp và thời gian hoàn vốn nhanh so với các công nghệ khác xử lý rác y tế khác (đốt, chôn lấp,…). Chi phí vận hành hệ thống chỉ bằng khoảng 1 – 20% chi phí chi phải trả để xử lý theo phương án đốt (15.000 VNĐ/kg) mà vẫn đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu về mặt môi trường. Đáp ứng được đầy đủ các chỉ tiêu của QCVN 55:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị hấp chất thải y tế lây nhiễm.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc